9:00 16/12/2011
Cỡ chữ

Thành phố Đà Nẵng là điểm kết nối các di sản văn hóa thế giới trên con đường Di sản miền Trung, là điểm cuối của tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây nối liền các quốc gia Đông Nam Á và vùng Tây Nguyên; là nơi hội tụ gần như trọn vẹn ưu đãi của thiên nhiên với núi, sông, rừng, biển và bán đảo; có dòng sông Hàn thơ mộng, nơi diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế hàng năm… Bởi thế, Đà Nẵng có rất nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển du lịch: chính quyền năng động, cơ chế thông thoáng, là nơi được chọn tổ chức nhiều sự kiện có tầm vóc trong nước và quốc tế, thu hút nhiều du khách, đặc biệt là du khách quốc tế hạng sang. Và môi trường thuận lợi ấy đã thực sự trở thành động lực quan trọng, tạo ra nhiều cơ hội vàng cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là những doanh nghiệp du lịch phát triển.

Nắm bắt được những lợi thế đó, cộng với những chiến lược phát triển sắc bén và linh hoạt, Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam VITOURS đã từng bước trở thành một đơn vị du lịch hàng đầu miền Trung, có thương hiệu trên toàn quốc và trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là mảng kinh doanh lữ hành. Với hơn 35 năm hoạt động và không ngừng phát triển, đến nay VITOURS là đơn vị kinh doanh du lịch trên tất cả các mảng về lữ hành quốc tế và nội địa; khách sạn, nhà hàng, khu du lịch; vui chơi giải trí; cho thuê nhà, văn phòng; kinh doanh bất động sản; đào tạo; dịch vụ du học; đại lý thu đổi ngoại tệ; tổ chức sự kiện… Một trong những vốn quý nhất của công ty là đã xây dựng được một đội ngũ nhân lực hơn 300 người năng động về phong cách, vững vàng về chuyên môn (trong đó 56% có trình độ đại học và trên đại học), giàu nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Thế mạnh lớn nhất của VITOURS là hoạt động lữ hành, nhiều năm qua Công ty đã chinh phục được đông đảo du khách trong nước và quốc tế bằng các chương trình, sản phẩm inbound và outbound đa dạng, chất lượng cao như: du lịch trong nước, du lịch nước ngoài, du lịch bằng trực thăng, tour Di sản miền Trung ghép đoàn, tour Lào - Thái Lan ghép đoàn, tour đường bộ Lào - Thái Lan - Campuchia, tour miền Trung - Tây Nguyên ghép đoàn, tour trong nước và sự kiện MICE, dịch vụ nối tour miền Trung… Trong lĩnh vực khách sạn, VITOURS được biết đến với hệ thống các khách sạn hiện đại, uy tín, được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. VITOURS hiện có 01 Công ty con là Công ty TNHH 1 thành viên Lữ hành VITOURS và 4 chi nhánh trực thuộc: Khách sạn Tre Xanh Trung Tâm; Khách sạn Tre Xanh Bên Cảng; Khách sạn Tre Xanh Bên Sông; Khách sạn Thu Bồn. Công ty Lữ hành VITOURS hình thành trên cơ sở  hợp nhất các đầu mối lữ hành (các phòng thị trường, đại lý vé máy bay, xí nghiệp vận chuyển…) và hai chi nhánh tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Công ty đã tổ chức tốt các chương trình du lịch trọn gói trong nước cũng như liên quốc gia, thực hiện có hiệu quả việc quảng bá chào bán sản phẩm, liên kết với các Công ty Lữ hành, các hãng hàng không để tạo ra những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Để tạo thế và uy tín thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước, có cơ hội để hội nhập và phát triển hoạt động kinh doanh, Công ty tham gia nhiều chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch ở nước ngoài, gia nhập các Hiệp hội Du lịch quốc tế và khu vực trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA), Hiệp hội Du lịch Nhật Bản (JATA), Hiệp hội Du lịch Mỹ (ASTA). Cho đến nay, đối với thị trường miền Trung, VITOURS là đơn vị lữ hành dẫn đầu về số lượng, chất lượng cũng như quy mô các đoàn khách. Đi đôi với sự tăng trưởng về lượng khách là sự tăng trưởng doanh thu, với doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, doanh thu năm 2005 đạt 85 tỷ đồng, năm 2010: 180 tỷ đồng, năm 2011 dự kiến đạt 230 tỷ đồng. Lợi nhuận hàng năm tăng từ 20 - 30%.

Xứng đáng với kết quả đạt được, trong thời gian qua, Công ty đã nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng, thành tích tiêu biểu như: Huân chương Lao động hạng III năm 1981, Huân chương Lao động hạng II năm 1985 của Chủ tịch nước trao tặng; Gải thưởng Topten lữ hành quốc tế của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2005 và 2008; Topten lữ hành nội địa của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2009; Thương hiệu mạnh Việt Nam do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Tạp chí Thương hiệu Việt tổ chức bình chọn năm 2009; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, nhiều Bằng khen UBND TP. Đà Nẵng, các Bộ, Ban, Ngành trao tặng...

 

H.X.K

Đánh giá
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)
Thư điện tử
(*)
Tiêu đề
Nội dung
(*)
Cùng chuyên mục
5.530 lượt xem - 14.03.2012 : 15:02p
Tin đọc nhiều
13.611 lượt xem - 07.03.2012 : 16:41p
12.904 lượt xem - 07.03.2012 : 16:47p
7.994 lượt xem - 17.12.2011 : 14:16p
7.721 lượt xem - 07.03.2012 : 16:44p