10:18 30/08/2013
Cỡ chữ

Qua 3 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải công cộng, Công ty CP Vận tải và dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa đã khẳng định vị thế trong quá trình phát triển chung của thành phố và đất nước. Với vinh dự nhận Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt-2013, Taxi Tiên Sa khẳng định được thương hiệu doanh nghiệp Đà Nẵng.

Trong lúc nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, Taxi Tiên Sa vẫn giữ vững tốc độ phát triển, không ngừng khẳng định mình và đang nắm giữ thị trường và trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ taxi ở Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung. Công ty CP Vận tải và dịch vụ Phú Hoàng hiện nắm giữ 3 thương hiệu: Taxi Tiên Sa (Đà Nẵng), Taxi Vàng (Huế) và Taxi Faifo (Hội An, Quảng Nam). Theo ông Lê Vinh Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vận tải và dịch vụ Phú Hoàng cho biết, từ vốn điều lệ ban đầu 3 tỷ đồng, sau 3 năm hoạt động, hiện tổng vốn điều lệ trên 29 tỷ đồng. Đến tháng 6-2013, riêng tại Đà Nẵng, Taxi Tiên Sa đã đầu tư mới và duy trì đội xe với 300 đầu xe và phục vụ hơn 2,6 triệu lượt khách, 34.969 lượt tour và trở thành một trong hai hãng taxi có số lượng đầu xe nhiều nhất tại Đà Nẵng.

Hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng phát triển về quy mô, thu nhập năm sau cao hơn năm trước, tạo công ăn việc làm cho hơn 700 lao động. Hằng năm, Công ty đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước, góp phần vào sự phát triển KT - XH của TP. Đà Nẵng. Ông Lê Vinh Quang cho biết: “Chúng tôi kiên định với phương châm “An toàn - Tiện ích - Thân thiện”, từng bước chinh phục khách hàng bằng niềm tin và sự hài lòng”. Năm 2011, Công ty nhận được giấy khen của Sở Giao thông vận tải TP. Đà Nẵng về việc hoàn thành nhiệm vụ phục vụ an toàn dịp Tết Nguyên đán. Năm 2012 đánh dấu một bước phát triển quan trọng của Công ty khi Chi bộ Đảng được thành lập, được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP. Đà Nẵng công nhận Chi bộ trong sạch, vững mạnh năm 2012. Năm 2012, Công ty cũng đã vinh dự nhận bằng khen của Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam giai đoạn 2009-2012, Cờ thi đua của UBND TP. Đà Nẵng.

Qua hơn 3 năm hoạt động, lãnh đạo công ty đã định hướng phát triển theo mô hình hoạt động khép kín, đầu tư phương tiện vận tải chuyên dùng theo nhu cầu của khách hàng. Với chiến lược kinh doanh hướng đến chất lượng tốt, giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu về dịch vụ vận chuyển không chỉ những khách hàng khó tính mà còn khai thác được phân khúc thị trường trung bình rộng lớn. Nói về ý tưởng sáng tạo trong hoạt động của công ty, ông Lê Vinh Quang cho rằng đó là sự hợp tác với các đối tác, công ty, khách sạn lớn trên quan điểm thấu hiểu  nhau và đôi bên cùng có lợi, thận trọng và hiệu quả, đồng thời đầu tư nhiều dòng xe phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Không chỉ chăm lo cho sự phát triển của mình, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, Công ty CP Vận tải và dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa cũng hưởng ứng tích cực các hoạt động xã hội do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố, Hội Doanh nhân Trẻ phát động như ủng hộ xây dựng Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng 2 tỷ đồng; ủng hộ Quỹ vì người nghèo của HĐND thành phố Đà Nẵng, ủng hộ Hội người nghèo quận Sơn Trà, tài trợ Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2010, 2011, 2012, trao học bổng trẻ em nghèo hiếu học TP. Đà Nẵng... với tổng kinh phí 4 tỷ đồng. Đến nay, sau hơn 3 năm hoạt động, tổng ki-lô-mét vận doanh của Taxi Tiên Sa là 13,3 triệu km, số tiền Công ty tài trợ được hơn 2,6 tỷ đồng, tính ra, mỗi ki-lô-mét có khách, Taxi Tiên Sa ủng hộ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được 200 đồng.

Ông Lê Vinh Quang, cho biết: “Từ ngày đi vào hoạt động đến nay, chúng tôi giữ đúng lời hứa với lãnh đạo thành phố ủng hộ hết mình cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Mỗi đồng tiền thu được từ hoạt động kinh doanh đều san sẻ cho Bệnh viện Ung thư và các chương trình từ thiện xã hội khác. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, để có được khoảng 200 đồng trích tài trợ cho Bệnh viện Ung thư và khoảng 200 đồng nữa cho các chương trình tài trợ khác từ tiền cước thu được trên mỗi ki-lô-mét vận doanh (xe có khách), tập thể HĐQT, Ban giám đốc và mỗi CB, NV của công ty chúng tôi phải cố gắng rất nhiều”.

Vinh dự nhận Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt - 2013, ông Lê Vinh Quang nhấn mạnh mục tiêu chiến lược là xây dựng Taxi Tiên Sa trở thành một trong những hãng taxi có uy tín và dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam. “Trong thời gian tới, Taxi Tiên Sa phát triển theo hướng bền vững, hiệu quả trên cơ sở công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng, quản lý lao động và môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế: Xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Công ty CP Vận tải và dịch vụ Phú Hoàng – Taxi Tiên Sa có gần 600 CB, NV. Mỗi người làm việc ở công ty đều xác định rõ trách nhiệm của mình đối với công việc được giao và đối với xã hội. Đó cũng là triết lý kinh doanh của công ty”, ông Quang nói thêm.

(Theo báo Đà Nẵng)

Đánh giá
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)
Thư điện tử
(*)
Tiêu đề
Nội dung
(*)
Cùng chuyên mục
5.530 lượt xem - 14.03.2012 : 15:02p
5.956 lượt xem - 16.12.2011 : 9:00p
Tin đọc nhiều
13.611 lượt xem - 07.03.2012 : 16:41p
12.904 lượt xem - 07.03.2012 : 16:47p
7.994 lượt xem - 17.12.2011 : 14:16p
7.721 lượt xem - 07.03.2012 : 16:44p