14:13 14/03/2017
Cỡ chữ

Sáng 13-3, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh trực tiếp kiểm tra thực tế tiến độ Dự án xây dựng nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng - Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Theo ông Lê Khắc Hồng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng, Dự án Xây dựng nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là dự án nhóm A, công trình công cộng cấp I. Quy mô dự án gồm có 4 hạng mục chính: Nhà ga hành khách quốc tế, Nhà cơ điện, Cầu vượt trước nhà ga, Hệ thống sân đường giao thông với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng. Nhà ga sau khi hoàn thành có công suất 6 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.600 hành khách/GCĐ, khai thác được các loại tàu bay code E. Dự án được khởi công ngày 15/11/2015, đến nay thời gian thi công đã được 16 tháng. Theo tiến độ cam kết hầu hết các khối lượng công việc đã cơ bản hoàn thành.

Ông Lê Khắc Hồng cảm ơn Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và lãnh đạo thành phố đã quan tâm, chỉ đạo kịp thời về công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình.

Phát biểu tại buổi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết: Đà Nẵng được chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ cấp cao, điểm nhấn quan trọng nhất của sự kiện Việt Nam đăng cai Năm APEC 2017. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng Nhà ga hành khách quốc tế mới bên cạnh nhà ga hiện có là vô cùng cần thiết, đồng thời phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án trong công tác quản lý dự án, thi công công trình và kiểm soát tốt tiến độ. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường chủ động hơn nữa trong công tác phố hợp và hỗ trợ Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, tạo điều kiện tốt nhất để dự án thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, kịp thời phục vụ các đoàn tiền trạm của các nền kinh tế vào tháng 7/2017.

Chúc mừng và biểu dương đơn vị đầu tư và thi công dự án, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cho biết: Mặc dù, nhà ga hành khách quốc tế mới do tư nhân đầu tư, nhưng đây là một công trình lớn nằm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, mang tên Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng, nên cũng là niềm tự hào của thành phố Đà Nẵng. Với sự hoàn thành của công trình, Đà Nẵng sẵn sàng đón sự kiện lớn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra. Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cho rằng, với quy mô của Nhà ga hành khách quốc tế mới, những người đứng đầu các nên kinh tế APEC khi đặt chân đầu tiên tham dự tuần lễ cấp cao APEC sẽ đánh giá, cảm nhận tốt đẹp về thành phố, về đất nước, góp phần quảng bá hình ảnh văn minh, hiện đại của Việt Nam đến với người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, nhà ga hàng không là hình ảnh ấn tượng đầu tiên khi đến thăm một địa phương, đất nước nào đó. Vì vậy, việc kêu gọi tư nhân tham gia đầu tư vào các dự án lớn của thành phố rất phù hợp trong bối cảnh ngân sách Nhà nước hạn hẹp, đảm bảo được quy mô lớn với tiến độ nhanh chóng, đặc biệt là chất lượng công trình đảm bảo tuyệt đối.

(Theo http://www.danang.gov.vn/)

 

Đánh giá
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)
Thư điện tử
(*)
Tiêu đề
Nội dung
(*)
Cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
13.574 lượt xem - 07.03.2012 : 16:41p
12.875 lượt xem - 07.03.2012 : 16:47p
7.974 lượt xem - 17.12.2011 : 14:16p
7.685 lượt xem - 07.03.2012 : 16:44p